Hang hang khong Emirates tiep tuc khai thac chuyen bay den Nga hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Emirates tại sân bay quốc tế Dubai, UAE. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/3, Chủ tịch hãng hàng không Emirates (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất -UAE) Tim Clark khẳng định hãng này sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay tới Nga cho tới khi có quyết định mới của ban điều hành.

Phát biểu tại một sự kiện tại Dubai, ông Clark nêu rõ hãng này sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay tới Nga chừng nào Chính phủ UAE, ban điều hành yêu cầu điều này.

Theo ông, các chuyến bay của hãng hàng không Emirates không chỉ phục vụ cho các chuyến hàng viện trợ, mà còn phục vụ cho cộng đồng ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ đi và đến từ Nga.

Ông Clark khẳng định Emirates sẽ không gắn quan điểm chính trị với hoạt động bay của hãng vào thời điểm này.

Chủ tịch Emirates nhận định nếu không sớm giải quyết, cuộc xung đột tại Ukraine sẽ trở thành sự thay đổi mô hình đối với kinh tế toàn cầu, bao gồm hàng không dân dụng.

Ông cho biết thêm sau đại dịch COVID-19, hãng hàng không Emirates đã thấy nhu cầu vận chuyển hàng không gia tăng tại các nước mà hãng khai thác dịch vụ.

UAE đã bày tỏ quan điểm trung lập trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, đồng thời không tham gia làn sóng trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moskva liên quan đến chiến dịch quân sự tại Ukraine./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)