Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria hạ cờ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thị trấn Tabqa, gần Raqa, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 19/8, hãng thông tấn FARS đưa tin quân đội Syria cùng ngày đã điều động thêm binh sỹ và phương tiện quân sự tới vùng sa mạc Badiyeh thuộc tỉnh Deir Ezzor nhằm tăng cường cho các lực lượng của chính phủ để chiến đấu chống tàn quân của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh này.

Quân đội Syria đã điều động một đoàn xe lớn chở các lực lượng từ thị trấn al-Mayadeen ở bờ Tây sông Euphrates hướng về các khu vực al-Dowayer và Kashama nằm dọc tuyến đường tới thị trấn Albu Kamal ở Đông Nam Deir Ezzor nhằm tăng cường cho những cứ điểm của các lực lượng chính phủ ở Badiyeh.

Đoàn xe của quân đội Syria gồm hàng trăm binh sỹ, hàng trăm xe bọc thép và xe quân sự cùng một lượng lớn vật tư hậu cần.

Trước đó, quân đội Syria cũng đã có các cuộc đụng độ ác liệt với IS vào ngày 18/8 ở hai khu vực al-Sabikhan và Albu Kamal thuộc Đông Nam Deir Ezzor.

Quân chính phủ đã đẩy lùi cuộc tấn công của các phần tử khủng bố sau khi khiến chúng phải hứng chịu thương vong lớn.

Hiện các lực lượng quân đội Syria đang tiến hành các chiến dịch tấn công, truy quét tàn quân IS tại nhiều khu vực ở nước này.

Theo một báo cáo mới đây của Liên hợp quốc, có khoảng 30.000 tay súng IS đang hoạt động ở Iraq và Syria./.