Ho tro thu tinh ong nghiem mien phi cho cac cap vo chong hiem muon hinh anh 1Chương trình Tuần lễ vàng với nhiều cơ hội cho các cặp vô sinh hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 16/5 đến ngày 30/5/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình Tuần lễ vàng với chủ đề “Ngôi nhà hạnh phúc,” với nhiều hỗ trợ kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn cho biết từ ngày 5/5, bệnh viện sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. Số lượng hỗ trợ là 10 cặp vợ chồng, với chi phí hỗ trợ từ 70-100 triệu đồng cho mỗi cặp.

[Bệnh viện ở Bắc Ninh tiếp nhận kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm]

Các trường hợp đáp ứng điều kiện để thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn miễn phí gồm: Các cặp vợ chồng chưa có con chung (xác nhận của địa phương), có chỉ định thực hiện; Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; Có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương; Đối với người vợ: không quá 38 tuổi, đủ điều kiện thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm…

Trong các ca được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí từ năm 2019 đến nay tại bệnh viện có 85% các gia đình đã sinh con khỏe mạnh (15 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi, hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

Trong hai tuần diễn ra Tuần lễ vàng, bệnh viện còn dành tặng: 5.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục miễn phí tại bệnh viện; 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động - Timelapse (tối đa 16 phôi); 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền: Thalassemia, Hemophilia, teo cơ tủy… và một số bệnh lý hiếm khác (không giới hạn số lượng phôi).

Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Chương trình được tổ chức qua nhiều năm với mục đích giúp ngày càng nhiều gia đình tiếp cận sớm các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn cũng như giảm áp lực về chi phí trong hành trình điều trị.

Bên cạnh các hỗ trợ trong thời gian diễn ra Tuần lễ vàng, bệnh viện còn tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Tự hào em bé AF HANOI” và cuộc thi viết với chủ đề “Phép mầu” để các gia đình thành công nhờ can thiệp Hỗ trợ sinh sản (IUI/IVF) chia sẻ về hành trình đặc biệt của mình tới mọi người cũng như cộng đồng hiếm muộn trên khắp cả nước. Thời gian gửi bài dự thi từ ngày 29/04 đến ngày 19/05/2021, với nhiều giải thưởng dành cho mỗi cuộc thi: 1 giải Nhất trị giá 10.000.000đ/giải; 5 giải Nhì trị giá 5.000.000đ/giải; 10 giải Ba trị giá 2.000.000đ/giải.

Người dân có thể đăng ký chương trình Tuần lễ vàng qua điện thoại: 024 3634 3636. Đăng kí và gửi hồ sơ xét duyệt trực tuyến tại: https://tuanlevang.afhanoi.com./.

Thùy Giang (Vietnam+)