Hoa hoan tai tru so cu cua Quoc hoi Australia o thu do Canberra hinh anh 1Hỏa hoạn làm hư hại tòa nhà quốc hội cũ của Australia. (Nguồn: times-series.co.uk)

Ngày 30/12, hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa nhà Quốc hội cũ của Australia ở thủ đô Canberra, khiến cổng trước của tòa nhà bị hư hại.

Lực lượng cứu hỏa đã nhận được cuộc gọi báo cháy vào lúc 11h30 giờ địa phương (7h30 giờ Việt Nam) và nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tòa nhà Quốc hội cũ, nay là Bảo tàng Dân chủ Australia, hồi tuần trước đã buộc phải đóng cửa khi có người phóng hỏa tại cửa ra vào. Đám cháy được cho là có liên quan đến một nghi lễ.

[Hỏa hoạn tại bệnh viện điều trị COVID-19 ở Nga, 2 người thiệt mạng]

Từ tuần trước, đã có đông người tập trung ở khu vực này tham gia cuộc tuần hành nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tòa đại sứ của người thổ dân, địa điểm nằm phía ngoài tòa nhà Quốc hội cũ.

Tòa nhà trên từng được dùng để tổ chức hoạt động của Quốc hội trong giai đoạn từ năm 1927-1988, trước khi cơ quan lập pháp khánh thành trụ sở mới.

Giới chức Australia khẳng định sẽ xử lý nghiêm hành vi phóng hỏa, đồng thời sửa chữa thiệt hại để khôi phục tòa nhà về nguyên trạng./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)