Hoãn chặng đua F1 tại Hà Nội do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Các bên sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp trong năm 2020 khi dịch bệnh được kiểm soát.
Toàn cảnh đường đua F1 tại Hà Nội đã được hoàn thành. (Ảnh: VGPC)
Toàn cảnh đường đua F1 tại Hà Nội đã được hoàn thành. (Ảnh: VGPC)

Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Liên đoàn Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) đã nhất trí hoãn chặng đua công thức 1 Hà Nội, vốn được dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3-5/4/2020.

Cuộc họp diễn ra chiều 13/3 còn có sự tham dự của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1) và Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA).

Đây là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ôtô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh.

Trước đó, FIA cũng hoãn chặng đua mở màn ở Melbourne (Australia), lẽ ra tổ chức cuối tuần này và chặng kế tiếp ở Bahrain một tuần sau đó.  Chặng đua ở Việt Nam chính là chặng thứ 3 của mùa giải trong khi chặng thứ tư ở Thượng Hải (Trung Quốc) cũng đã có quyết định hoãn từ sớm.

Vào thời điểm này, Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình đã được hoàn thành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế và sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Tuy nhiên, hiện nay dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công bố đây là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành. 

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty Vietnam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.

Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất. 

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là một trong những chặng đua được trông đợi nhất trong mùa giải năm nay. FIA, F1, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, VMA và VGPC sẽ nỗ lực hết sức để ngay khi dịch COVID-19 được kiểm soát sẽ là thời điểm tổ chức sự kiện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục