Hơn 100 nhân viên cứu hộ gặp nguy hiểm sau khi cứu đội bóng Thái Lan

Các thợ lặn tiết lộ họ đã tiến sát đến lằn ranh sinh tử khi hệ thống hút nước bị hỏng sau khi đưa nạn nhân cuối cùng ra ngoài. Rất may nhờ phản ứng nhanh nhạy, tất cả đều đã an toàn.
Hơn 100 nhân viên cứu hộ gặp nguy hiểm sau khi cứu đội bóng Thái Lan ảnh 1Đội ngũ cứu hộ đã phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy. (Nguồn: The Guardian)

Liên quan đến quá trình giải cứu đội bóng Lợn Rừng ra khỏi hang Tham Luang, các thợ lặn tiết lộ họ đã tiến sát đến lằn ranh sinh tử khi hệ thống hút nước bị hỏng sau khi đưa nạn nhân cuối cùng ra ngoài.

Cụ thể, khi khoảng 100 nhân viên đội ngũ cứu hộ vẫn ở sâu bên trong hơn 1,5km để thu dọn đồ đạc. Đột nhiên hệ thống hút nước dừng hoạt động, dẫn tới việc mực nước trong hang dâng lên nhanh chóng.

Nhiều nhân viên cứu hộ đã hốt hoảng và leo ngay lên khu vực cao hơn mặt nước để lánh nạn. Sau khi phân tích tình hình, những người này đã khẩn cấp ra khỏi hang Tham Luang chỉ trong chưa tới một giờ.

[Hình ảnh 4 lính SEAL Thái Lan cuối cùng rời hang gây xúc động mạnh]

Một thành viên trong trong đội ngũ tiết lộ nếu như không phản ứng nhanh nhạy, rất có thể chiến dịch giải cứu sẽ biến thành thảm họa, và tính mạng của 100 nhân viên khó có thể bảo toàn.

Có thể nói chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Rừng tiềm ẩn vô vàn hiểm nguy và việc hoàn thành nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều con người.

Chi tiết cụ thể của quá trình giải cứu dự kiến sẽ được cơ quan chức năng Thái Lan công bố trong tương lai gần./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục