Hơn 2.200 người bỏ phiếu bầu cử tại nơi phong tỏa Bệnh viện K

Công tác chuẩn bị của bệnh viện cho công tác bầu cử đến nay đã hoàn tất. Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên.
Hơn 2.200 người bỏ phiếu bầu cử tại nơi phong tỏa Bệnh viện K ảnh 1Công tác chuẩn bị bầu cử tại Bệnh viện K. (Ảnh:PV/Vietnam+)

Chỉ còn 3 ngày nữa, hàng triệu cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay vì đi bầu cử tại địa phương, những người đang thực hiện cách ly tại 3 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện nhằm vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân, vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Quang - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện K cho hay bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được bệnh viện triển khai khẩn trương. Bệnh viện đang hoàn tất các công việc để đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử.

[Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong khu công nghiệp]

Hiện bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng tòa nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác. Những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni-lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Công tác chuẩn bị của bệnh viện đến nay đã hoàn tất, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Bệnh viện K đang thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19 bắt đầu từ lúc 5h30 ngày 7/5 sau khi tại đây ghi nhận các ca bệnh COVID-19.

Ngay sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19, bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và chủ động kích hoạt các kịch bản phòng chống dịch: Phong tỏa cả 3 cơ sở bệnh viện (Bộ Y tế ra quyết định cách ly bệnh viện K cơ sở Tân Triều)…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục