Hungary: Các biện pháp trừng phạt Nga gây thiệt hại cho chính châu Âu

Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary cho rằng các lệnh trừng phạt Nga của EU là nguyên nhân khiến lạm phát của khối tăng vọt, chi phí tiện ích, giá khí đốt tự nhiên và giá thực phẩm đều tăng.
Hungary: Các biện pháp trừng phạt Nga gây thiệt hại cho chính châu Âu ảnh 1 Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto. (Nguồn: DW)

Ngày 25/9, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto cho rằng, các biện pháp trừng phạt Nga đang gây thiệt hại cho chính châu Âu và là "thất bại hoàn toàn."

Ông Szijjarto nói trên kênh phát thanh MR1 rằng, các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga liên quan xung đột tại Ukraine là nguyên nhân khiến lạm phát của khối tăng vọt, chi phí tiện ích, giá khí đốt tự nhiên và giá thực phẩm đều tăng, trong khi kinh tế châu lục đi vào suy thoái.

[5 quốc gia EU đưa ra đề xuất cấm nhập khẩu kim cương của Nga]

Ông Szijjarto gọi gói trừng phạt thứ 8 trong dự kiến của EU với Nga là một "hướng đi sai," nhưng lưu ý rằng chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề này và thậm chí cũng chưa có đề xuất chính thức nào được chuẩn bị.

Ông khẳng định: "Chúng tôi sẽ không đồng ý với bất kỳ quyết định nào có thể gây tổn hại đến lợi ích quốc gia của Hungary. An ninh nguồn cung năng lượng của chúng tôi vẫn là ranh giới đỏ. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ biện pháp trừng phạt nào gây nguy hiểm cho nguồn cung năng lượng của mình”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục