Hy Lạp: Cháy rừng lớn ở chân núi Imitos, ngoại ô thủ đô Athens

Giới chức Hy Lạp ngày 26/9 cho biết một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra ở khu vực ngoại ô phía Đông Nam thủ đô Athens, ngay dưới chân núi Imitos.
Hy Lạp: Cháy rừng lớn ở chân núi Imitos, ngoại ô thủ đô Athens ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Twitter)

Giới chức Hy Lạp ngày 26/9 cho biết một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra ở khu vực ngoại ô phía Đông Nam thủ đô Athens, ngay dưới chân núi Imitos.

Hơn 60 lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của 22 xe chữa cháy, 5 trực thăng thả nước và một máy bay khác đang nỗ lực dập tắt đám cháy gần khu dân cư Vyronas ở ngoại ô Athens. Tuy nhiên, gió lớn đang cản trở nỗ lực của họ.

Các vụ cháy rừng xảy ra gần như hàng năm ở Hy Lạp, đặc biệt trong mùa Hè hanh khô với nhiệt độ cao. Cuối tháng 7 vừa qua, lực lượng cứu hỏa Hy Lạp cũng đã phải căng mình với đám cháy rừng gần ngôi làng ven biển Kechries, phía Đông thành phố Peloponnese. Giới chức Hy Lap khi đó đã phải sơ tán 6 khu dân cư vì lo ngại ngọn lửa lan tới gần một doanh trại quân đội có kho chứa thuốc nổ.

[Mỹ ban bố tình trạng thảm họa tại bang Oregon do cháy rừng]

Đêm 8, rạng sáng 9/9 vừa qua, hỏa hoạn cũng đã tàn phá khu trại tị nạn Monia lớn nhất của Hy Lạp trên đảo Lesbos, làm cho gần 12.000 người lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất". Nguyên nhân của vụ cháy là do hành động cố ý phóng hỏa của một số đối tượng người di cư sống trong trại tị nạn.

Cách đây 2 năm, 102 người đã thiệt mạng tại khu nghỉ mát ven biển Mati, gần thủ đô Athens, trong thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất tại Hy Lạp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục