Hy Lạp rung chuyển vì hai vụ đánh bom trong ngày

Hai vụ đánh bom tại một nhà tù và một tòa án ở hai thành phố do các phần tử cực tả quá khích gây ra đã làm rung chuyển Hy Lạp.
Hai vụ đánh bom tại một nhà tù và một tòa án ở hai thành phố đã làm rung chuyểnHy Lạp trong 24 giờ qua.

Quả bom thứ nhất đã phát nổ vào lúc nửa đêm ở bên ngoài một nhà tù được bảovệ nghiêm ngặt tại thủ đô Athens và làm một người bị thương. Trong khi đó, quảbom thứ hai đã phát nổ trong ngày 14/5 tại khu vệ sinh của Tòa án thành phốThessaloniki và cũng chỉ khiến một nhân viên tòa án bị thương nhẹ.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát, quả bom phát nổ tại thủ đô Athenslà loại bom hẹn giờ chứa khoảng 12kg thuốc nổ.

Các cơ quan chức năng khẳng định các phần tử cực tả quá khích đứng đằng sauvụ tấn công này, do hiện có nhiều thành viên lực lượng này đang bị giam giữtrong nhà tù trên.

Cơ quan an ninh Hy Lạp cũng đã loại bỏ giả thuyết có mối liên hệ giữa vụ nổ ởthành phố Thessaloniki với chuyến công du Hy Lạp hai ngày (bắt đầu từ hôm nay)của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhằm tăng cường quan hệ songphương.

Trước thời điểm hai vụ nổ xảy ra, một tờ báo và đài truyền hình của Hy Lạp đãnhận được cảnh báo. Cảnh sát đã kịp thời sơ tán người dân khu vực gần nhà tù ởAthens và phong tỏa đường phố.

Các vụ đánh bom của các nhóm cực tả vẫn thường xảy ra tại Hy Lạp, song thườngđược thiết kế để tránh gây thương vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.