Indonesia dieu may bay quan su nhan trang thiet bi y te tu Trung Quoc hinh anh 1Máy bay quân sự Hercules C130 (Nguồn: thejakartapost.com)

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto đã yêu cầu Quân đội nước này (TNI) cử máy bay quân sự tiếp nhận trang thiết bị y tế tại Thượng Hải, Trung Quốc nhằm phục vụ công tác dập dịch ở trong nước.

Ngày 20/3, Giám đốc Trung tâm thông tin của TNI, Thiếu tướng Sisriadi, cho biết theo kế hoạch, một máy bay quân sự Hercules C130 cùng phi hành đoàn 18 người sẽ cất cánh tới Thượng Hải vào ngày 21/3.

[Đằng sau chính sách "ngoại giao khẩu trang" của Trung Quốc]

Theo Thiếu tướng Sisriadi, hiện TNI đang hoàn thiện các thủ tục liên quan đến chuyến bay với các cơ quan hàng không của Trung Quốc.

Trước đó, sau cuộc gặp với Tổng thống Joko Widodo hôm 16/3, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto đã ra chỉ thị cho Tư lệnh TNI, Nguyên soái Hadi Tjahjanto chuẩn bị máy bay tới Trung Quốc tiếp nhận các trang thiết bị y tế gồm khẩu trang dùng một lần, khẩu trang y tế chuyên dụng N95, quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, găng tay, bao giày, máy đo thân nhiệt hồng ngoại và mũ phẫu thuật.

Các trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ nói trên sẽ được cung cấp cho Đội Y tế thuộc Bộ Quốc phòng và TNI nhằm ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Indonesia./.

(Vietnam+)