Indonesia pha duong day buon ban ma tuy, thu giu 2,5 tan ma tuy da hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Cảnh sát Indonesia vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy, thu giữ 2,5 tấn ma túy đá từ Afghanistan đang chờ được tuồn vào quốc gia Đông Nam Á này.

Số ma túy thu giữ ước tính có giá 82 triệu USD. Đây là kết quả chiến dịch chống tội phạm ma túy được cảnh sát Indonesia triển khai tại tỉnh Aceh và thủ đô Jakarta trong vài tuần gần đây.

Trong chiến dịch này, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 17 người, trong đó có một công dân Nigeria, và tiêu diệt một đối tượng tình nghi. Trong số những đối tượng bị bắt giữ, có một vài người từng có tiền án liên quan đến ma túy.

[Singapore tiến hành vụ thu giữ cần sa có quy mô lớn nhất trong 25 năm]

Cảnh sát Indonesia cho biết số ma túy đá nói trên được giấu trong một số container thực phẩm trà trộn trên một số tàu chở hàng hoặc kho hàng trên đất liền.

Indonesia đã trở thành điểm trung chuyển của tội phạm ma túy quốc tế. Năm 2018, cảnh sát nước này đã thu giữ 3 tấn ma túy đá có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc).

Trong tháng Tư này, Indonesia cũng đã tuyên án tử hình 13 người trong một đường dây buôn bán ma túy trái phép, trong đó có ba người Iran và một người Pakistan vì tội vận chuyển 400kg ma túy đá vào Indonesia./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)