Indonesia truy na 3 phan tu khung bo tai thu do Jakarta hinh anh 1Lực lượng cứu hộ dập tắt đám cháy sau vụ đánh bom nhà thờ ở Đông Java, Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, hãng thông tấn chính thức Antara đưa tin Biệt đội chống khủng bố (Densus 88) thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia đang truy nã ba phần tử khủng bố tại thủ đô Jakarta có liên hệ với 4 phần tử khác đã bị bắt giữ tại Jakarta, Bekasi và Tangerang trước đó.

Ngày 7/4, người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia Ahmad Ramadhan xác nhận rằng 3 phần tử khủng bố đã bị Densus 88 đưa vào danh sách truy nã.

Lệnh truy nã 3 người này được công bố sau vụ bắt giữ 4 phần tử khủng bố ở Jakarta, Bekasi và Tangerang vào cuối tháng 3 vừa qua. Bốn người này được bị cáo buộc là người ủng hộ của một tổ chức bị cấm và đã dựng một video về kế hoạch khủng bố nhằm vào một trạm xăng.

[Indonesia bắt giữ thêm 3 nghi can trong vụ đánh bom nhà thờ]

Cảnh sát vẫn chưa xác nhận mối liên hệ của 7 phần tử nói trên với các nhóm khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD) và Jamaah Islamiyah, song cho biết đã tìm thấy các bằng chứng có liên quan đến một tổ chức bị cấm trong vụ bắt giữ tại Condet ở Đông Jakarta vào ngày 29/3.

Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indonesia, ông Poengky Indarti, đầu tuần qua cho biết kể từ năm 2018 đến nay, Biệt đội  Densus 88 đã bắt giữ 1.173 nghi can khủng bố trên lãnh thổ nước này./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)