[Infographics] Xuất khẩu tôm - điểm sáng của ngành thủy sản Việt Nam
7 tháng đầu năm 2021, sản lượng tôm xuất khẩu ước đạt 240.000 tấn, với giá trị 2,19 tỷ USD, tăng 15,5% về lượng và tăng 16% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.
Để khai thác hải sản bền vững, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nêu rõ nếu không làm tốt bảo tồn sẽ không có nguồn lợi, đảm bảo bền vững giá trị gia tăng và xuất khẩu.
Dự án nhân rộng mô hình quản lý rác thải tổng hợp do Chính phủ Na Uy tài trợ với tổng chi phí 1,3 triệu USD nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người lao động khu vực phi chính thức ở Việt Nam xử lý rác thải.
Trước tình hình COVID-19, các doanh nghiệp đề xuất ngành nông nghiệp và các ngành liên quan sớm tháo gỡ các khó khăn bất cập trong quản lý và kiểm soát dịch bệnh.
Theo đánh giá của các chuyên gia và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá ngừ, trong quý 3/2021, ngành chế biến này sẽ gặp trở ngại bởi nhiều yếu tố bất lợi.
Các doanh nghiệp đã giới thiệu tới các nhà nhập khẩu, thương nhân Quảng Châu các sản phẩm tôm, cua, cá tươi, đông lạnh, chế biến chất lượng cao của Việt Nam.
Trước nhu cầu cần nguồn hàng thủy sản lớn phục vụ cho xuất khẩu, các địa phương vùng ĐBSCL sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về chỉ tiêu sản xuất, chất lượng, truy xuất nguồn gốc để hỗ trợ tiêu thụ.