Ông Mohammad Hossein Bagheri. (Nguồn: mehrnews)

Ngày 20/10, ông Mohammad Hossein Bagheri, người đứng đầu các lực lượng vũ trang Iran đã kêu gọi Pakistan nỗ lực để giải cứu các lính biên phòng Iran bị bắt cóc thời gian gần đây và chuyển đến Pakistan.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pakistan Qamar Javed Bajwa, ông Bagheri cho biết Iran hy vọng Pakistan sẽ có biện pháp cần thiết để giúp giải phóng các lính biên phòng bị bắt cóc, phù hợp với các thỏa thuận về đảm bảo an ninh biên giới chung giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Ông Bagheri cũng kêu gọi Pakistan tăng cường sự hiện diện của lực lượng an ninh dọc theo biên giới chung với Iran, giúp thúc đẩy an ninh và ổn định, cũng như ngăn chặn các hoạt động khủng bố.

[Đụng độ tại biên giới Iran-Pakistan khiến 6 người thiệt mạng]

Về phần mình, Tướng Bajwa cho biết các lực lượng của Pakistan sẽ tiến hành các hoạt động cần thiết để sớm bắt giữ những đối tượng bắt cóc và giải cứu các binh lính Iran gặp nạn.

Ngày 16/10, 14 lính bảo vệ biên giới của Iran đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc tại cửa khẩu Mirjaveh ở tỉnh Sistan và Baluchestan, phía Đông Nam Iran.

Hai tỉnh Sistan và Baluchestan nằm giáp với Pakistan, là địa bàn thường xuyên diễn ra các vụ đụng độ vũ trang giữa lực lượng an ninh Iran và phiến quân vũ trang hoặc các đối tượng buôn lậu./.