Iraq: Rocket rơi gần sân bay quốc tế Baghdad nhưng không phát nổ

Sau hai vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở quân sự và ngoại giao của Mỹ tại nước này vào cuối tuần qua, đêm 5/7, một quả rocket đã rơi gần sân bay quốc tế Baghdad nhưng không phát nổ.
Iraq: Rocket rơi gần sân bay quốc tế Baghdad nhưng không phát nổ ảnh 1Cảnh sát điều tra tại một trạm kiểm soát gần cửa chính sân bay quốc tế Baghdad, Iraq sau một vụ tấn công bằng rocket. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin an ninh Iraq cho biết sau hai vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở quân sự và ngoại giao của Mỹ tại nước này vào cuối tuần qua, đêm 5/7, một quả rocket đã rơi gần sân bay quốc tế Baghdad nhưng không phát nổ.

Tuy nhiên, rạng sáng 6/7, quân đội Iraq đã phủ nhận thông tin trên và cho biết không có bất cứ vụ tấn công rocket nào diễn ra.

Trước vụ việc trên, vào ngày 5/7, các lực lượng an ninh Iraq cho biết đã xảy ra hai vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở ngoại giao và quân sự của Mỹ tại nước này.

[Iraq thông báo vụ bắn rocket nhằm vào các cơ sở của Mỹ]

Theo quân đội Iraq, một quả rocket đã hướng đến Vùng Xanh và rơi xuống gần 1 nhà dân, khiến 1 trẻ em bị thương.

Cùng thời điểm, các lực lượng Iraq đã đánh chặn một rocket khác nhằm vào căn cứ quân sự Taji phía Bắc Baghdad, nơi binh sỹ Mỹ đồn trú.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh cấp cao của Iraq cho biết hai vụ tấn công trên diễn ra vài giờ sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Iraq thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới C-RAM.

Đại sứ quán Mỹ chưa đưa ra bình luận nào về việc liệu hệ thống phòng thủ này có được sử dụng để đánh chặn quả rocket trong vụ tấn công nói trên hay không.

Kể từ tháng 10/2019, các cơ sở ngoại giao và quân sự của Mỹ trên khắp Iraq đã trở thành mục tiêu của hơn 30 vụ tấn công bằng rocket./.
 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục