Ireland: Sân bay Shannon ngừng hoạt động do máy bay Boeing gặp sự cố

Một máy bay Boeing 767-300 đã bị cháy tại sân bay Shannon ở miền Tây Ireland, khiến mọi hoạt động tại đây bị đình chỉ tạm thời.
Ireland: Sân bay Shannon ngừng hoạt động do máy bay Boeing gặp sự cố ảnh 1Chiếc máy bay gặp sự cố của Omni Air. (Ảnh: The Sun)

Ngày 15/8, Đài truyền hình quốc gia Ireland (RTE) đưa tin tất cả các chuyến bay tại sân bay Shannon ở miền Tây Ireland đã bị hoãn, sau khi một máy bay chuyên chở binh sỹ Mỹ bị cháy ít phút trước khi cất cánh.

Trong thông báo đăng trên mạng xã hội Twitter, sân bay Shannon xác nhận mọi hoạt động tại đây tạm thời bị đình chỉ sau khi một máy bay Boeing 767-300 gặp sự cố. Các nhân viên kiểm soát bay cảnh báo phát hiện lửa và khói từ bộ phận hạ cánh của chiếc máy bay Boeing 767-300 thuộc hãng hàng không Omni Air International (Mỹ), khi máy bay này đang lăn bánh trên đường băng để chuẩn bị cất cánh.

[Nga: Máy bay chở 234 người tới Crimea phải hạ cánh khẩn cấp]

Lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và tất cả các hành khách cùng phi hành đoàn đều được sơ tán an toàn. RTE dẫn lời một nhân chứng tại hiện trường cho biết, ngay khi máy bay dừng lại, các nhân viên cứu hộ đã xịt bọt chữa cháy vào một trong những động cơ của máy bay.

Omni Air International là hãng hàng không dân sự chuyên chở lực lượng Mỹ và binh sỹ người nước ngoài cũng như gia đình của binh lính nhiều nước trên thế giới. Omni Air thông báo đã cử đại diện tham gia quá trình điều tra nguyên nhân sự cố.

Ireland cung cấp điểm hạ cánh và nạp nhiên liệu cho quân đội Mỹ tại sân bay Shannon. Đây cũng là sân bay lớn thứ 2 tại quốc gia Ireland, tập trung nhiều chuyến bay xuyên Đại Tây Dương. Theo Bộ Giao thông Ireland, trung bình có khoảng 300 binh lính Mỹ được trung chuyển qua sân bay Shannon trong 3 tháng đầu năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục