Israel cap them hang nghin giay phep lao dong cho nguoi Palestine hinh anh 1Người dân Palestine đi qua cửa khẩu Erez ở gần Beit Hanun, Dải Gaza, ngày 27/8/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/3, Thủ tướng Israel Naftali Bennett thông báo sẽ cấp thêm 8.000 giấy phép làm việc cho người Palestine ở Dải Gaza, nâng tổng số lên 20.000 giấy phép.

Phát biểu tại buổi họp báo chung với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang có chuyến thăm Israel, Thủ tướng Bennett nhấn mạnh Israel đang nỗ lực cải thiện cuộc sống của người Palestine tại Gaza và Bờ Tây.

Một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy với khoảng 2,3 triệu dân, tỷ lệ thất nghiệp tại Dải Gaza, hiện do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, lên tới 48%.

[Nhiều nước kêu gọi khôi phục tiến trình hòa bình Israel-Palestine]

Bên cạnh đó, Thủ tướng Bennett cũng thông báo Israel sẽ đầu tư 40 triệu Shekel (12,4 triệu USD) để nâng cấp cơ sở vật chất của cửa khẩu Erez giữa Israel và Gaza để tạo điều kiện cho giao thông thuận tiện hơn.

Quyết định của Israel được đưa ra trong bối cảnh tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo sắp đến gần, trùng với kỳ nghỉ lễ Quá hải của người Do Thái và Phục sinh của Thiên chúa giáo.

Bạo lực đã bùng phát trong tháng lễ Ramadan năm 2021 và các quan chức Israel lo ngại tình hình căng thẳng tương tự trong năm nay./.

Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)