Phụ tá thân cận của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, ông Shlomo Filber. (Nguồn: timesofisrael.com)

Theo hãng Reuters, truyền thông Israel ngày 21/2 đưa tin, phụ tá thân cận của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, ông Shlomo Filber đã đồng ý thay mặt nhà nước cung cấp lời khai về cáo buộc tham nhũng giữa chính phủ và tập đoàn viễn thông Bezeq lớn nhất nước này.

Ông Shlomo Filber, người bị bắt trong tuần cùng các quan chức cấp cao của Tập đoàn viễn thông Bezeq, từng là một nhân vật thân tín được ông Netanyahu bổ nhiệm làm lãnh đạo Bộ Thông tin.

Ông này bị bắt vài ngày sau khi cảnh sát tuyên bố có cơ sở để buộc tội ông Netanyahu nhận hối lộ, gian lận và lạm dụng lòng tin của công chúng.

[Israel bắt 2 phụ tá thân cận của Thủ tướng Netanyahu vì tham nhũng]

Hiện cảnh sát điều tra đang tập trung vào nghi ngờ Bezeq đã được nhận các lợi thế về quy định pháp luật, và đổi lại phải đưa tin theo hướng có lợi cho Thủ tướng Netanyahu trên một trang mạng nổi tiếng, cũng do cựu Giám đốc của Bezeq kiểm soát. Cựu Giám đốc điều hành Bezeq đã phủ nhận cáo buộc trên.

Trang web tin tức Ynet của Israel cho biết, ông Filber đã đồng ý làm chứng cho nhà nước trong vụ điều tra nói trên. Tuy nhiên, giới chức Israel vẫn chưa xác nhận về thông tin này./.