Italy bắt giữ tàu cứu hộ của tổ chức phi chính phủ Đức

Tàu Sea-Watch 3 thuộc sở hữu của tổ chức phi chính phủ Sea-Watch e.V, đang neo đậu tại cảng Porto Empedocle, miền Nam Italy, bị bắt vì không tuân thủ các quy định an toàn.
Italy bắt giữ tàu cứu hộ của tổ chức phi chính phủ Đức ảnh 1Người di cư trên một con tàu. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 9/7, Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy thông báo đã bắt giữ chiếc tàu của một tổ chức phi chính phủ Đức mới đây vừa giải cứu hơn 200 người mắc kẹt trên biển.

Nguyên nhân bắt giữ con tàu này là do nó không tuân thủ các quy định an toàn.

Hồi tháng Tư vừa qua, Italy đã ban hành lệnh cấm các tàu cứu hộ di cư của nước ngoài nhập cảng đến ngày 31/7 do đại dịch COVID-19.

Tàu Sea-Watch 3 thuộc sở hữu của tổ chức phi chính phủ Sea-Watch e.V, đang neo đậu tại cảng Porto Empedocle, miền Nam Italy.

Tất cả những người trên tàu, chủ yếu là người châu Phi, đã được chuyển sang chiếc phà Moby Zaza của Italy, nơi 28 hành khách đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thông báo đăng tải trên trang Twitter, Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết qua kiểm tra phát hiện tàu này vi phạm một số quy định về an toàn có thể đe dọa tới tính mạng những người có mặt trên tàu và con tàu buộc phải khắc phục toàn bộ những lỗi này trước khi được phép hoạt động trở lại.

Số lượng người nhập cư trái phép vào Italy đã giảm trong năm 2019 sau hoạt động trấn áp ở Libya nhằm vào các nhóm buôn người, tuy nhiên con số này lại tăng lên trong năm nay, với 6.195 người nhập cư trái phép tính đến thời điểm này, so với 2.445 người cùng thời gian này năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục