Trước khi trận đấu Việt Nam-UAE kết thúc, kết quả từ cuộc đối đầu giữa Jordan và Australia tại bảng B vòng loại thứ hai World Cup 2022 gián tiếp giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo giành vé đi tiếp. 

Theo đó, Jordan thất bại trước Australia với tỷ số 0-1, qua đó chỉ đứng nhì bảng B chỉ với 14 điểm.

Do Triều Tiên bỏ cuộc nên số điểm giành được với đội xếp cuối bảng sẽ không được tính. Vì vậy, Jordan sẽ chỉ được 8 điểm, trong khi Việt Nam có 11 điểm (đã trừ 6 điểm từ 2 trận gặp Indonesia). Số điểm ít ỏi này khiến Jordan không thể lọt vào tốp 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp tại vòng loại thứ hai World Cup. 

Trong 8 đội nhì bảng của vòng loại thứ 2, Việt Nam đã chắc chắn xếp trên Jordan, Liban, Tajikistan.

Trong khi đó, cục diện này gián tiếp giúp tuyển Việt Nam vững vàng với một tấm vé đi tiếp nhờ chắc chắn nằm trong những đội đứng nhì xuất sắc nhất với 17 điểm bất chấp kết quả ở trận đấu với UAE. 

Màn thể hiện xuất sắc trước đó của Quang Hải và đồng đội trước Malaysia và Indonesia đã đủ tích lũy số điểm cần thiết để giành vé đi tiếp. 

Dù tuyển Việt Nam thua UAE ở trận đấu cuối nhưng vẫn tạo nên lịch sử với tấm vé dự vòng loại thứ ba World Cup 2022. Một lần nữa huấn luyện viên Park Hang-seo và học trò hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm nay. 

Sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng, tuyển Việt Nam sẽ sớm về nước vào hôm nay (16/6) và hoàn tất thủ tục cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh./.

Jordan that bai truoc Australia giup tuyen Viet Nam chac chan di tiep hinh anh 1Australia thắng Jordan, qua đó giúp đội tuyển Việt Nam chắc chắn đi tiếp. (Ảnh: AFC)
Hiển Nguyễn (Vietnam+)