Ket qua xet nghiem cua 10 canh sat cuu hoa chua chay Cong ty Rang dong hinh anh 1Lực lượng chữa cháy phun nước làm mát khu vực nhà xưởng  tại Công ty bóng đèn, phích nước Rạng đông. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chiều 31/8, thông tin từ thạc sỹ Nguyễn Trung Nguyên (Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, kết quả xét nghiệm của 10 cảnh sát cứu hỏa tham gia chữa cháy tại Công ty bóng đèn, phích nước Rạng đông cho thấy hàm lượng thủy ngân trong máu ở phạm vi bình thường.

Hiện các bác sỹ đang làm thêm xét nghiệm mẫu nước tiểu để có kết quả chắc chắn hơn.

Bác sỹ Nguyên cũng khuyến cáo: Với các trường hợp nguy cơ cao hoặc có các biểu hiện nghi ngờ, có thể đến các cơ sở y tế để chỉ định làm các thăm dò và xét nghiệm, chụp Xquang phổi, công thức máu, chức năng thận, men gan, nồng độ thủy ngân máu, thủy ngân trong nước tiểu thu gom trong 24 giờ.

[Vụ cháy Rạng Đông: Kết quả xét nghiệm 11 người trong ngưỡng an toàn]

Xét nghiệm thủy ngân có thể được làm ở một số phòng xét nghiệm - Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Các bác sỹ tại các cơ sở đó khi cần thiết sẽ trao đổi hoặc hội chẩn với Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để làm thêm các kiểm tra, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khi cần thiết. Người dân không nên dồn đến khám tại một bệnh viện sẽ gây quá tải./.

PV (TTXVN/Vietnam+)