Ngày 4/12, Hội chợ thương mại quốc tế Vietnam Expo 2019 đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

Hội chợ do Công ty cổ phần Quảng cáo và hội chợ thương mại Vinexad phối hợp cùng các tổ chức xúc tiến, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức.

Vietnam Expo 2019 là Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, hội chợ thu hút 850 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đơn vị tham gia, trưng bày hàng hóa trên diện tích 10.000 m2, tương đương 900 gian hàng.

Để tăng hiệu quả kết nối và nhận diện cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, Vietnam Expo 2019 xây dựng những triển lãm chuyên ngành được bố trí thành từng khu vực, trang trí riêng nổi bật.

Có thể kể đến Triển lãm quốc tế về ngũ kim và dụng cụ cầm tay (Hardware & Hand tools expo); Triển lãm quốc tế điện tử gia dụng Việt Nam (Vietnam electrical appliance expo); Triển lãm quốc tế cảnh quan và làm vườn (Garden & Landscare).

[Khai mạc Hội chợ Thương mại, du lịch quốc tế Việt-Trung]

Theo ông Phạm Đăng Khánh, Phó Tổng giám đốc Vinexad, Vietnam Expo, được tổ chức thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hội chợ có mô hình liên kết quốc tế và nội địa.

Hội chợ hướng đến mục tiêu thu hút những quốc gia có nền kinh tế phát triển, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đầu tư, chuyển giao hợp tác với doanh nghiệp trong nước trên nhiều lĩnh vực ngành hàng.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2019, Hardware & Hand tools expo chiếm 400 gian hàng, tập trung giới thiệu sản phẩm cơ cơ khí, kim loại màu, linh kiện phụ tùng, đóng tàu, vật liệu mới...

Ngoài ra, một số quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt tại Vietnam Expo 2019 như: Anh, Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Mỹ... duy trì tham gia thường niên khu gian hàng quốc gia (International Pavilion).

Tại khu gian hàng Hà Quốc có sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp đại diện đến từ các tỉnh, thành phố là những trung tâm công nghiệp và công nghệ bậc nhất như Seoul, Suwon (Gyeonggido), Incheon, Daejeon.

Còn đến khu gian hàng Indonesia, đối tác thương mại và người tiêu dùng sẽ được tiếp cận sản phẩm chất lượng cao như thực phẩm đóng gói sẵn, dược phẩm không kê đơn, nhất là dòng mỹ phẩm chăm sóc da của nước này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bên cạnh đánh giá cao việc nhiều đơn vị trong và ngoài nước phối hợp tổ chức Vietnam Expo 2019, bà Nguyễn Vân Nga, Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam (Bộ Công Thương) cho rằng, hội chợ với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực sẽ là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu thương mại.

Đặc biệt, doanh nghiệp trong một số ngành nghề, lĩnh vực mà Việt Nam đang muốn thúc đẩy tăng trưởng và phát triển hợp tác như công nghiệp, cơ khí, điện tử, hàng hóa tiêu dùng, nông sản...

Vietnam Expo 2019 diễn ra từ nay đến hết ngày 7/12./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)