Ngày 19/8, tại thành phố Hạ Long, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khởi công dự án Xây dựng Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh.

Dự án Xây dựng Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh có tổng vốn đầu tư 429 tỷ đồng với quy mô 200 giường bệnh, do Sở Y tế làm chủ đầu tư, Ban Quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh là đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát.

Dự án Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích hơn 4ha ở phường Đại Yên, thành phố Hạ Long; được xây dựng với diện tích sàn 16.000m2 bao gồm các hạng mục: khu khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, vật lý trị liệu, khu điều trị, phục hồi chức năng, khu hành chính quản trị, các công trình phụ trợ phục vụ, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xử lý chất thải.

[Cửa ngõ phía Đông TP.HCM chuẩn bị đón hàng loạt bệnh viện quy mô lớn]

Dự án được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, cây xanh theo hướng thân thiện với môi trường, đảm bảo khí hậu và điều kiện chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi.

Dự kiến dự án Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh sẽ hoàn thành cuối năm 2020 và đi vào hoạt động năm 2021.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh có 125.000 người cao tuổi cần được điều trị các bệnh về chuyên ngành lão khoa. Việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh là sự quan tâm thiết thực của tỉnh trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là người cao tuổi, từng bước nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)