Khoi to chien sy cong an no sung giai cuu dong doi tai tu diem da ga hinh anh 1Khu vực xảy ra vụ việc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 21/1, Công an thành phố Mỹ Tho cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh thuộc Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Mỹ Tho để điều tra về hành vi làm chết người trong khi thi hành công vụ.

Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Tiền Giang phê chuẩn.

Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh là người đã nổ 5 phát súng để giải cứu đồng đội trong khi phá tụ điểm đá gà tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho ngày 29/12/2019, khiến 3 người trúng đạn. Trong số đó, anh Nguyễn Văn Liên, ngụ tại xã Mỹ Phong, do vết thương quá nặng đã tử vong vào trưa 10/1/2020.

Trước đó, vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 29/12, nhận được tin báo có khoảng 20 đối tượng tụ tập đá gà tại khu đất trống thuộc ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, Công an thành phố đã cử 2 cán bộ thuộc Đội Cảnh sát hình sự là Thiếu tá Nguyễn Văn Dư và Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh phối hợp cùng Công an xã tới hiện trường giải quyết.

Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng bỏ chạy. Thiếu tá Nguyễn Văn Dư khống chế được một đối tượng thì bị một số đối tượng khác tấn công.

Trong lúc khẩn cấp, để giải cứu đồng đội, Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh chạy tới và nổ 5 phát súng cảnh cáo.

Sau vụ việc, có 3 người bị thương gồm: Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Văn Của cùng ngụ tại xã Mỹ Phong và Đồng Quốc Trí, ngụ xã Đạo Thạnh (thành phố Mỹ Tho).

[Vụ nổ súng giải cứu đồng đội tại tụ điểm đá gà: 1 người tử vong]

Anh Nguyễn Văn Liên do vết thương quá nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) cấp cứu.

Mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa, Công an thành phố Mỹ Tho cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng gia đình túc trực chăm sóc nhưng anh đã không qua khỏi.

Thiếu tá Nguyễn Văn Dư cũng bị nhiều đối tượng hành hung bị thương./.

Minh Trí (TTXVN/Vietnam+)