Khoi to doi tuong dung sung cuop tai san tai cho Long Bien hinh anh 1Các gian hàng hoa quả tại chợ Long Biên. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Ngày 2/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn bốn tháng đối với Vũ Chí Chung (sinh năm 1976, trú tại ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “cướp tài sản.”

Theo cơ quan chức năng, Vũ Chí Chung là đối tượng gây ra vụ cướp đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực chợ đầu mối Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình (Hà Nội) rạng sáng 26/3.

Như TTXVN đã đưa tin, ngày 29/3, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phối hợp cùng Công an quận Ba Đình điều tra làm rõ, bắt giữ thủ phạm là Vũ Chí Chung (43 tuổi, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thu giữ một khẩu súng colt tự chế, năm viên đạn và một vỏ đạn.

[Bắt giữ thủ phạm vụ dùng súng cướp tiền tại chợ Long Biên]

Theo Công an quận Ba Đình, khoảng 1 giờ ngày 26/3, anh Nguyễn Viết Tuyên (sinh năm 1972) và chị Bùi Thị Nguyệt (sinh năm 1982) cùng trú xóm 1, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức (Hà Nội), là tiểu thương kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên cùng bốn người khác trong khi kiểm đếm tiền hàng tại kiốt 47 nhà A1, chợ Long Biên đã bị một đối tượng nam giới, bịt mặt, dùng súng (nghi súng bắn đạn bi) dí, đập báng súng vào đầu anh Tuyên, đe dọa, khống chế những người có mặt.

Sau đó, người dân nghe có một tiếng nổ phát ra (nghi là tiếng súng, không có ai bị thương) và đối tượng cầm súng đã giật túi xách của chị Nguyệt rồi chạy thoát (theo chị Nguyệt trình báo trong túi có khoảng 100 triệu đồng)./.


Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)