Khoi to 'giang ho mang' Phu Le ve toi co y gay thuong tich hinh anh 1Phú Lê tại cơ quan điều tra.

Ngày 11/8, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú (tức Phú Lê; sinh năm 1980; trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) và Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995; trú tại Kiên Thành, Trấn Yên, Yên Bái) về tội cố ý gây thương tích.

Các quyết định đã được chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để phê chuẩn.

Theo điều tra, xuất phát từ mẫu thuẫn giữa vợ của Phú là Lã Thúy Kiều với Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê), tối 2/8, khi ngồi ăn với một số đàn em tại quận Hoàng Mai, Phú đã kể lại sự việc và bàn bạc với Hoàng Văn Thụy sẽ đến tận nhà chị Đào để đánh dằn mặt.

Kế hoạch này được Phú giao cho Thụy và Trần Văn Tư (sinh năm 1988; trú tại Quỳnh Phụ, Thái Bình) thực hiện.

[Công an Hà Nội bắt vợ chồng "giang hồ mạng" Phú Lê-Thúy Kiều]

Sáng 3/8, Thụy và Tư đi mua tuýp sắt làm hung khí rồi chở nhau bằng xe máy đến nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Để tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang xông vào nhà hành hung mẹ và dì của chị Đào khiến cả hai phải nhập viện.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội khẩn trương điều tra, xác minh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ, lực lượng chức năng đã bắt giữ Lê Văn Phú và Hoàng Văn Thụy; đồng thời, triệu tập 14 đối tượng có liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo hồ sơ, Phú từng có hai tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Gây rối trật tự công cộng."

Phú Lê cũng giống như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng... là một giang hồ nổi tiếng trên mạng xã hội có ảnh hưởng rất xấu đến một bộ phận giới trẻ.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định./.

 
Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)