Khởi tố vụ lừa đảo tiền đặt cọc mua đất, chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng

Lợi dụng biến động trong đền bù đất tái định cư, Lường Văn Nam đã đưa ra các thông tin giả mạo rằng Nam được giao làm trung gian bán đất tại một số khu tái định cư, để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố vụ lừa đảo tiền đặt cọc mua đất, chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo tiền cọc 54 lô đất với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng của đối tượng Lường Văn Nam (sinh năm 1996, thường trú tại phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Đối tượng Lường Văn Nam hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng tháng 6-7/2022, lợi dụng biến động trong đền bù đất tái định cư phát sinh từ các dự án đầu tư lớn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, Lường Văn Nam đã đưa ra các thông tin giả mạo rằng Nam được giao làm trung gian bán đất tại một số khu tái định cư.

[Khởi tố nhiều đối tượng gian dối trong bán đất, chiếm đoạt số tiền lớn]

Tin tưởng vào các thông tin trên, các chị N.T.L. (thường trú tại phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn), V.T.X. (ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân) và V.T.H. (ở phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) đã đặt cọc mua 54 lô đất tại Khu đất tái định cư thôn Châu Thành, phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, với tổng giá trị là 12,25 tỷ đồng.

Sau khi giao tiền cho Nam, chị N.T.L. tìm hiểu thì phát hiện nhiều lô đất Nam giới thiệu đặt cọc mua đã thuộc quyền sở hữu của người khác.

Sau nhiều lần tìm gặp, yêu cầu Nam giải thích nhưng bị Nam cắt liên lạc, chị N.T.L. đã đến cơ quan Công an tố giác hành vi của Lường Văn Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục