Khởi tranh Giải futsal Cúp Quốc gia 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong lượt trận khai màn, Thái Sơn Bắc và Sanvinest Khánh Hòa đã có trận hòa kịch tính 2-2, trong khi Sài Gòn FC dễ dàng vượt qua Cao Bằng với tỷ số 4-0.
Khởi tranh Giải futsal Cúp Quốc gia 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1Thái Sơn Bắc (trắng) hòa 2-2 Sanvinest Khánh Hòa. (Nguồn: VFF)

Chiều 21/11 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh), Giải futsal Cúp Quốc gia năm 2022 đã khởi tranh với 3 trận đấu ở vòng bảng.

Giải năm nay có sự góp mặt của 7 đội bóng tranh tài và được chia thành hai bảng gồm: Sahako, Sanvinest Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Thái Sơn Bắc (Bảng A); Sài Gòn FC, Thái Sơn Nam, Cao Bằng (Bảng B).

Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội đứng đầu tại mỗi bảng vào thi đấu Bán kết, Chung kết.

['Futsal Việt Nam cần thay đổi để bắt kịp những đội hàng đầu châu Á']

Năm 2021, Giải futsal Cúp Quốc gia không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong khi ở mùa giải năm nay, một số đội rút lui ở phút chót nên chỉ có 7 đội tranh tài.

Ban Tổ chức đã chuyển sang hình thức chia bảng đấu (thay vì loại trực tiếp như những năm gần đây). Giải đấu được dự báo sẽ là cuộc tranh tài hấp dẫn, đặc biệt là cuộc cạnh tranh của Thái Sơn Nam và Sahako.

Tại Giải futsal Vô địch Quốc gia 2022 vừa kết thúc, Sahako đã chơi ấn tượng và lật đổ được sự thống trị của nhà vô địch 7 năm liên tiếp Thái Sơn Nam. Do vậy, đây là cơ hội để các cầu thủ Thái Sơn Nam giành lại vị thế của câu lạc bộ futsal số 1 Việt Nam. Thái Sơn Nam hiện cũng đang là đương kim vô địch Giải futsal Cúp Quốc gia.

Trong lượt trận khai màn, Thái Sơn Bắc và Sanvinest Khánh Hòa đã có trận hòa kịch tính 2-2, trong khi Sài Gòn FC dễ dàng vượt qua Cao Bằng với tỷ số 4-0. Ở trận đấu diễn ra tối cùng ngày, Sahako thể hiện sức mạnh khi đánh bại Tân Hiệp Hưng 6-2.

Giải futsal Cúp Quốc gia 2022 do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức, diễn ra từ 21/11 đến 29/11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục