Khung bo al-Shabab nhan gay ra vu danh bom lieu chet o Somalia hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom tại Mogadishu của Somalia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ngày 18/1 ở ngoại ô thủ đô Mogadishu của Somalia.

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra khi một đối tượng đánh bom liều chết lái xe chở thuốc nổ đến một công trường xây dựng dọc tuyến đường cao tốc ở ngoại ô Mogadishu.

Các công nhân người Thổ Nhĩ Kỳ dường như là mục tiêu của vụ đánh bom.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết trong số những người bị thương có 6 công dân nước này, có 2 người trong tình trạng nghiêm trọng.

[Somalia: Bom xe phát nổ gần Quốc hội Somalia ở thủ đô Mogadishu]

Phần lớn số thương vong là nhân viên cảnh sát đang canh gác an ninh tại công trường xây dựng tuyến đường cao tốc nối giữa thủ đô Mogadishu của Somalia và thị trấn Afgoye cách đó 30km về phía Bắc.

Hiện lực lượng al-Shabab ở Somalia, có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaida, đã nhận là thủ phạm. Đây là lực lượng thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom ở thủ đô Mogadishu và các khu vực lân cận.

Theo Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, nước này đã tăng cường đầu tư vào Somalia, đồng thời cung cấp viện trợ phát triển và kỹ thuật hơn 1 tỷ USD.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện điều hành sân bay quốc tế và cảng biển ở Mogadishu. Năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ khai trương tòa nhà đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ lớn nhất thế giới tại thủ đô Somalia./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)