Liên hợp quốc Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.
Trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, phía UAE xác định Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Việt Nam-UAE (CEPA) sẽ là một trong ba trụ cột ưu tiên từ nay đến năm 2030 và cả giai đoạn tiếp sau.
Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao cùng với các đơn vị liên quan đề nghị UAE phối hợp làm rõ vụ việc 4 container nông sản đã bị mất để có biện pháp đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam.
Với tiềm năng hợp tác sẵn có, cùng với nỗ lực của cả hai bên, quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và UAE sẽ phát triển năng động, hiệu quả hơn.
Trong tuyên bố mới nhất, Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi của UAE nêu rõ mục tiêu cắt giảm mạnh 25% cường độ xả thải carbon gây hiệu ứng nhà kính từ nay đến năm 2030.
Năm 2023 là năm đặc biệt trong quan hệ hai nước, đánh dấu 30 năm Việt Nam và UAE thiết lập quan hệ ngoại giao và chính thức khởi động đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Việt Nam-UAE (CEPA).
Bộ Ngoại giao Ai Cập, UAE và Trung Quốc đã lên án vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại Pakistan, đồng thời bày tỏ đoàn kết với Pakistan trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.
Bộ Kinh tế UAE thông báo lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 28/7, bao gồm các khu vực tự do ở UAE và áp dụng cho tất cả các loại gạo, bao gồm gạo lứt, gạo xay xát hoàn toàn hoặc một phần và gạo tấm.
Bộ Công Thương kiến nghị doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với doanh nghiệp nước ngoài cần thận trọng và đàm phán kỹ điều khoản thanh toán để đảm bảo an toàn nhất.
Bộ NN&PTNT đề nghị Đại sứ quán UAE tại Hà Nội xin ý kiến các cơ quan hữu quan của UAE ban hành lệnh tạm giữ lô hàng hoa hồi tại cảng và điều tra vụ trước đó với 4 lô hàng hạt tiêu, hạt điều và quế.
WHO cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy bệnh nhân nhiễm MERS-CoV tại Abu Dhabi đã tiếp xúc với lạc đà một bướu - vật chủ chính mang virus MERS-CoV; Bộ Y tế UAE chưa phản hồi về thông tin này.
Hoàng thân Salmin al-Mansouri được bổ nhiệm làm làm Đại sứ Qatar tại UAE, đánh dấu bước cuối cùng trong quá trình Qatar và UAE nối lại quan hệ hữu nghị sau 6 năm căng thẳng vì tranh cãi chính trị.
Số lượng hàng hóa nghi bị lừa đảo khi xuất khẩu vào UAE gồm 2 container hồ tiêu, 1 container quế, 1 container hoa hồi và 1 container điều; tổng giá trị 5 container hàng là gần 517.000 USD.
Các nhà ngoại giao Iran và UAE cho rằng các vụ đốt kinh Koran ở hai nước châu Âu đã làm tổn thương các tín đồ Hồi giáo trên toàn thế giới, đồng thời kêu gọi có hành động nghiêm khắc đối với thủ phạm.