Kiểm đếm hiện trạng đất đai dự án đường kết nối sân bay Long Thành

Tỉnh Đồng Nai cho biết đã hoàn thành kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất đối với các gia đình và tổ chức có đất bị thu hồi để phục vụ tuyến đường số 1 và đường số 2 kết nối sân bay Long Thành.
Kiểm đếm hiện trạng đất đai dự án đường kết nối sân bay Long Thành ảnh 1(Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Ngày 30/5, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cho biết đã hoàn thành kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất đối với các gia đình và tổ chức có đất bị thu hồi để phục vụ tuyến đường số 1 và đường số 2 kết nối sân bay Long Thành.

Để xây dựng 2 đường kết nối sân bay Long Thành, ngành chức năng phải thu hồi hơn 140 ha đất của trên 600 hộ và các tổ chức. Sau khi hoàn thành kiểm đếm đất đai, các cơ quan chức năng đang phối hợp thực hiện công tác thẩm tra, xác nhận nguồn gốc đất.

Theo đại diện huyện Long Thành, nhờ nguồn nhân lực tăng cường của tỉnh Đồng Nai nên quá trình kiểm đếm đất đai tại 2 tuyến đường được tiến hành nhanh. Điều này tạo thuận lợi, giúp địa phương đẩy nhanh quá trình thu hồi đất.

[Dự án sân bay Long Thành: Thêm nhiều hộ dân cần bố trí tái định cư]

Dự kiến, quý 3/2022, ngành chức năng sẽ triển khai bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân vùng dự án.

Theo quy hoạch, sân bay Long Thành có 2 đường kết nối trực tiếp. Trong đó, tuyến số 1 dài gần 4 km, quy mô từ 6 đến 8 làn xe (tùy từng đoạn), nối từ phía Tây sân bay Long Thành với đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và Quốc lộ 51.

Tuyến số 2 dài 3,5 km, quy mô 4 làn xe, kết nối sân bay với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Tuyến số 1 có vai trò đặc biệt quan trọng, được ưu tiên triển khai sớm. Đường này không chỉ kết nối mà còn là đường phục vụ cho việc vận chuyển trang thiết bị, vật liệu trong quá trình xây dựng sân bay Long Thành.

Dự kiến, tuyến số 1 sẽ khởi công vào tháng 10 năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục