Kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, nợ xấu của VietinBank ở mức 1%

Nhờ nâng cao năng lực quản trị rủi ro, đẩy mạnh xử lý thu hồi nợ, kiểm soát chất lượng tín dụng nên tỷ lệ nợ xấu của VietinBank kiểm soát ở mức 1% dư nợ tín dụng, thấp hơn tỷ lệ nợ xấu toàn ngành.
Kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, nợ xấu của VietinBank ở mức 1% ảnh 1Giao dịch tại VietinBank. (Nguồn: VietinBank)

Thời gian qua, những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế vĩ mô và chính sách tiền tệ linh hoạt và đồng bộ của Ngân hàng Nhà nước, cùng nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp đang được đẩy mạnh phục vụ hoạt động kinh doanh cuối năm đã tác động mạnh mẽ đến kết quả kinh doanh của VietinBank trong 9 tháng.

Tính đến 30/9, tổng tài sản của VietinBank đạt 1.062 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so với cuối năm 2016 và tăng 17,9% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, VietinBank tiếp tục là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tài sản dẫn đầu thị trường.

[VietinBank cộng thêm lãi suất gửi tiết kiệm cho khách hàng mới]

Tổng nguồn vốn của VietinBank tăng trưởng khả quan, đạt hơn 976.000 tỷ đồng tăng 12,2% so với đầu năm, tập trung vào nguồn tiền gửi khách hàng, hỗ trợ tăng trưởng tín dụng bền vững.

Bên cạnh đó, dư nợ tín dụng của VietinBank đến hết quý 3 tăng 14,4% so với đầu năm, cao hơn mức tăng trưởng toàn ngành, đáp ứng đầy đủ kịp thời nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp và người dân.

Cũng trong 9 tháng qua, danh mục đầu tư của VietinBank đạt 245.000 tỷ đồng, chiếm 23% tổng tài sản. Danh mục đầu tư chứng khoán của VietinBank đa dạng về các loại sản phẩm đầu tư, trong đó tập trung vào các trái phiếu có tính thanh khoản cao, độ an toàn thanh toán được đảm bảo.

Kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, nợ xấu của VietinBank ở mức 1% ảnh 2(Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất của VietinBank)

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ hoạt động kinh doanh, VietinBank luôn chú trọng tối ưu hiệu quả và chất lượng tăng trưởng, nâng cao năng lực quản trị rủi ro, đẩy mạnh xử lý thu hồi nợ, kiểm soát chất lượng tín dụng. Theo đó, đến hết quý 3, tỷ lệ nợ xấu của VietinBank kiểm soát ở mức 1% dư nợ tín dụng, thấp hơn tỷ lệ nợ xấu toàn ngành.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VietinBank lũy kế 9 tháng đạt 7.232 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 82,2% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao, tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, thu nhập lãi thuần tiếp tục tăng trưởng khả quan, đạt 19.900 tỷ đồng, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm 2016. Chi phí được kiểm soát tốt.

Như vậy tính đến hết quý 3, các mảng hoạt động kinh doanh chính của VietinBank tiếp tục tăng trưởng tốt, khẳng định vị thế trụ cột của hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đây là tiền đề và động lực để VietinBank tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh mà Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 giao./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục