Một luật sư mang họ Trần ở Thành Đô, Trung Quốc vừa quyết định gửi đơn kiện đội bóng đá nam nước này ra tòa vì không được tham dự Vòng chung kết bóng đá thế giới khiến anh ta buồn chán, thất vọng.

Không những vậy, “tín đồ đặc biệt” của túc cầu giáo này còn đề nghị tòa án ra phán quyết yêu cầu đội bóng đá nam Trung Quốc không những phải lọt vào World Cup mà còn phải trở thành một trong tám đội bóng mạnh nhất thế giới.

Mạng “Thời báo hoàn cầu” dẫn lời cổ động viên cuồng nhiệt kể trên cho biết hành động “khởi kiện” của anh ta chỉ nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của liên đoàn bóng đá cũng như các cầu thủ để họ tập luyện và thi đấu trách nhiệm hơn. Là một luật sư nên anh nắm rất rõ quy trình cũng như nội dung tố tụng, khả năng tòa án thụ lý cáo trạng sẽ rất thấp.

Luật sư Trần cho rằng tình trạng tiêu cực, cá độ và thao túng các giải bóng đá… là những nguyên nhân chủ yếu khiến tuyển quốc gia Trung Quốc không có mặt tại Nam Phi mùa Hè năm nay.

Từ năm 1997, luật sư Trần bắt đầu quan tâm và cổ vũ cho động bóng đá nam Trung Quốc, nhưng hầu như toàn thất vọng và buồn tủi vì thành tích thi đấu quá kém của các cầu thủ.

Tại World Cup năm 2002, Trung Quốc lần đầu tiên được tham dự nhưng không vượt qua nổi vòng đấu bảng, thua cả ba trận và bị thủng lưới tới chín lần.

Cáo trạng đặc biệt của luật sư Trần hôm qua đã được gửi đến tòa án. Theo quy định, cơ quan chức năng bảy ngày sau sẽ trả lời chính thức về việc thụ lý hay hủy bỏ vụ án./.

Xuân Vịnh/Bắc Kinh (Vietnam+)