Kinh tế Indonesia tăng trưởng bền vững bất chấp bão giá trên toàn cầu

Kinh tế Indonesia đạt mức tăng trưởng bền vững nhờ sự phục hồi chi tiêu tiêu dùng của người dân, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp và xuất khẩu hàng hóa như than, dầu cọ.
Kinh tế Indonesia tăng trưởng bền vững bất chấp bão giá trên toàn cầu ảnh 1Đường phố ở Jakarta, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bất chấp bão giá toàn cầu, kinh tế Indonesia vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 5,01% trong quý 1, gần như không thay đổi so với mức tăng 5,02% ghi nhận trong quý trước đó.

Báo cáo ngày 9/5 của Cơ quan thống kê Indonesia cho biết mức tăng trưởng này đúng với dự báo của Bộ trưởng Tài chính Indonesia Mulyani Indrawati rằng kinh tế nước này sẽ đạt mức tăng trưởng trung bình 5%.

[Indonesia đứng thứ ba trong ASEAN về hoạt động sản xuất]

Người đứng đầu Cơ quan thống kế Indonesia, ông Margo Yuwono cho biết kinh tế Indonesia đạt mức tăng trưởng bền vững trên là nhờ sự phục hồi chi tiêu tiêu dùng của người dân, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp và xuất khẩu hàng hóa như than, dầu cọ và niken - nguyên liệu sản xuất thép, sau khi nước này nới lỏng một số biện pháp phòng dịch COVID-19.

Đây là một thông tin tích cực đối với kinh tế Indonesia trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang chịu nhiều áp lực từ lạm phát do giá cả hàng hóa tăng đột biến, đặc biệt là năng lượng do ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga và Ukraine, cũng như tình trạng khan hiếm nguồn cung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục