KOICA tai tro 9,45 trieu bom kim tiem y te cho Viet Nam hinh anh 1Đại diện của KOICA trao số hàng cho đơn vị vận tải của Quân khu 3. (Nguồn: KOICA)

Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vừa bàn giao 9,45 triệu bơm kim tiêm và 200.000 hộp an toàn cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Bộ Y tế sẽ phân phối bơm kim tiêm và hộp an toàn cho các tỉnh, thành phố để sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 mùa Xuân do Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động với mục đích tiêm nhắc lại cho người lớn trong quý 1/2022.

[KOICA tài trợ 6,3 triệu bơm kim tiêm y tế dùng một lần cho Việt Nam]

Theo biên bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế và KOICA, KOICA sẽ cung cấp bơm tiêm và hộp an toàn để hỗ trợ Chương trình Tiêm chủng mở rộng của Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19.

Tổng cộng, 42,5 triệu ống tiêm và 400.000 hộp an toàn sẽ được chuyển giao đầy đủ vào quý 2/2022. Chung tay với Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc đã và đang hỗ trợ Việt Nam vaccine, bộ xét nghiệm và bơm kim tiêm để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, trong tháng Một vừa qua KOICA đã trao tặng 6,3 triệu bơm kim tiêm y tế dùng một lần cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương./.

(TTXVN/Vietnam+)