Lâm Đồng: Làm rõ vụ khoan giếng trúng luồng khí có thể đốt cháy ở huyện Đạ Tẻh

Theo nhận định ban đầu của chính quyền địa phương, loại khí lạ từ giếng khoan xuất hiện tại xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng có thể là khí methane.

Khu vực giếng khoan xuất hiện khí lạ, đốt cháy. (Nguồn: Báo Lâm Đồng)
Khu vực giếng khoan xuất hiện khí lạ, đốt cháy. (Nguồn: Báo Lâm Đồng)

Chiều 17/4, ông Tống Giang Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết đã báo cáo và kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ngành liên quan đến khảo sát, làm rõ sự việc một hộ dân trên địa bàn khoan giếng nhưng xuất hiện luồng khí có thể đốt cháy.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực, Ủy ban Nhân dân huyện Đạ Tẻh đã phong tỏa quanh khu vực vị trí giếng khoan nêu trên và bố trí người túc trực để đề phòng sự cố liên quan đến cháy nổ.

Trước đó, ngày 31/3, gia đình bà Phùng Thị Nghìn (thôn 5, xã An Nhơn, Đạ Tẻh) tổ chức khoan giếng để lấy nước phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu. Khi máy khoan được khoảng 20m thì bất ngờ xuất hiện một loại khí có mùi như gas bốc lên.

Khi châm lửa thì loại khí này bốc cháy có màu vàng-xanh.

Ngay sau khi nắm bắt vụ việc, Ủy ban Nhân dân xã An Nhơn đã dùng đất, cát lấp tạm miệng giếng khoan, tuy nhiên quanh miệng giếng vẫn có hiện tượng khí lạ xì lên.

Đến nay, sau hơn 10 ngày xảy ra vụ việc, loại khí này vẫn xì lên và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo nhận định ban đầu của chính quyền địa phương, loại khí lạ xuất hiện từ giếng khoan nêu trên có thể là khí methane. Tuy nhiên, trữ lượng cụ thể cần chờ cơ quan chuyên môn khảo sát, đánh giá trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục