Lao yeu cau nguoi dan tiep tuc phong dich va giam sat nguoi nhap canh hinh anh 1Nhân viên đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Vientiane, Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính quyền địa phương trên cả nước Lào tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch và giám sát người nhập cảnh để ngăn chặn làn sóng dịch COVID-19 thứ hai.

Người nhập cảnh vào Lào, đặc biệt là công nhân quay trở về nước sẽ phải cách ly tại các trung tâm 14 ngày và phải đo thân nhiệt khi nhập cảnh.

Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế Lào, Latsamy Vongkhamsao cho biết ngày 24/2, tổng cộng 2.335 người đang cách ly tại 27 trung tâm trên khắp nước Lào.

[COVID-19: Lào giám sát cách ly người lao động từ nước ngoài về nước]

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 kêu gọi mọi người tiếp tục thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại các nơi đông người. Mọi người cũng phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

Tính đến ngày 24/2, Lào xét nghiệm cho 111.757 người nghi mắc COVID-19, trong đó 45 trường hợp đã có kết quả dương tính và 42 người đã khỏi bệnh./.

Nguyễn Tiến Hiến (TTXVN/Vietnam+)