Giới chức Senegal ngày 17/9 cho biết ít nhất bốn người thiệt mạng và bốn người mất tích sau khi một tàu chở hàng chục khách du lịch đã bị lật trên sông khi bão lớn.

Tàu du lịch trên chở nhiều người Senegal, sáu người Pháp, hai người Đức, một người Thụy Điển và một người từ Guinea-Bissau, đang trong hành trình di chuyển đến quần đảo Madeleine - công viên quốc gia vốn rất thu hút khách du lịch đến với đất nước Tây Phi này.

Theo các nhân chứng, con tàu gặp nạn vào lúc 5 giờ sáng 16/9 (giờ địa phương) khi đi qua vùng biển động và trời mưa lớn. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ cho biết toàn bộ nạn nhân thiệt mạng là người Senegal, trong đó có một trẻ em.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Senegal - ông Macky Sall đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ lật tàu và gia đình của họ, đồng thời kêu gọi cộng đồng "thận trọng hơn nữa và tôn trọng những chỉ dẫn về an toàn trong mùa mưa."

Hiện lực lượng chức năng Senegal vẫn tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, đồng thời điều tra nguyên nhân cụ thể gây ra vụ tai nạn này./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)