LHQ và ông Biden trao đổi về đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu

Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres và ông Biden đã trao đổi về dịch COVID-19, thay đổi khí hậu, gìn giữ hòa binh và an ninh, giải quyết các cuộc xung đột.
LHQ và ông Biden trao đổi về đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu ảnh 1Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 30/11, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã có buổi làm việc với ông Joe Biden - người được truyền thông Mỹ đưa tin đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua - nhằm thảo luận về tăng cường quan hệ đối tác trong chống đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu.

Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Liên hợp quốc, Tổng thư ký Guterres và ông Biden đã trao đổi về các vấn đề nhân đạo, thúc đẩy phát triển bền vững, gìn giữ hòa bình và an ninh, giải quyết các cuộc xung đột và bảo vệ quyền con người.

[Ông Joe Biden lên kế hoạch cho lễ nhậm chức tổng thống]

Ngoài ra, ông Biden cũng bày tỏ quan ngại về tình hình bạo lực gia tăng ở Ethiopia và những hệ lụy đối với người dân ở quốc gia châu Phi này.

Cùng ngày, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cũng đã có cuộc điện đàm với ông Biden, trao đổi về quan hệ song phương nói riêng và quan hệ giữa Mỹ với khu vực Mỹ Latinh nói chung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục