Libya: LNA ban ha may bay khong nguoi lai cua Tho Nhi Ky hinh anh 1Một máy bay không người lái. (Ảnh minh họa. Nguồn: middle-east-online.com)

Theo Sputniknews, đơn vị thông tin của quân đội miền Đông Libya (LNA) sáng 23/7 tuyên bố các hệ thống phòng không của LNA đã bắn hạ một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Tây thành phố Sirte.

Kênh truyền hình 218TV của Libya dẫn nguồn từ đơn vị thông tin cho biết lực lượng hải quân của LNA đã tiến hành tuần tra tăng cường ở vùng bờ biển Sirte và các thị trấn lân cận Ras Lanuf và Brega.

Thành phố chiến lược Sirte đang nằm dưới sự kiểm soát của LNA, được Nghị viện đặt tại Tobruk - hay còn được gọi là Hạ viện Libya, ủng hộ.

[Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện để mở đường cho thỏa thuận ngừng bắn ở Libya]

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường hỗ trợ quân sự cho lực lượng đối lập với LNA là Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) tại Tripoli kể từ cuối năm 2019 khi hai bên ký một thỏa thuận hợp tác.

Hôm 20/7, Quốc hội Ai Cập đã thông qua việc triển khai các lực lượng quân sự để tham gia hoạt động chiến đấu tại Libya nếu có mối đe dọa cận kề tới an ninh quốc gia của cả hai nước./.

(Vietnam+)