Libya: San bay Mitiga o Tripoli tam dung cac chuyen bay hinh anh 1Sân bay Mitiga tạm dừng hoạt động. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ông Mohama Ghnewa, phát ngôn viên của Hãng hàng không Libyan Airlines, cho biết nhiều loạt hỏa tiễn đã nhắm tới sân bay Mitiga. Các chuyến bay tạm thời bị hoãn.

Tuy nhiên, ông Ghnewa không công bố thêm bất kỳ chi tiết nào liên quan nguồn gốc của vụ tấn công kể trên.

Libyan Airlines cũng đã buộc phải chuyển hướng một chuyến bay từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến Tripoli sang sân bay Misrata, cách sân bay Mitiga khoảng 200km về phía Đông.

Một quan chức của sân bay Mitiga cho biết các chuyến bay đến và đi từ sân bay này sẽ tiếp tục được vận hành khi tình hình ổn định trở lại.

Trong những tháng gần đây, tình hình chiến sự căng thẳng khiến nhiều chuyến bay tại Mitiga bị hoãn. Gần đây nhất, ngày 8/4, sân bay Mitiga đã phải gánh chịu một đợt không kích.

Các chuyến bay chỉ được nối lại và vận hành vào ban đêm kể từ ngày 22/4.

Trước đây, Mitiga là một sân bay quân sự cũ ở ngoại ô thủ đô Tripoli.

Sân bay này đã được mở cửa và phục vụ giao thông hàng không dân sự sau khi sân bay quốc tế Tripoli bị hư hại nặng nề trong các cuộc giao tranh xảy ra năm 2014.

Hiện tại, duy nhất hãng hàng không Libyan Airlines khai thác các tuyến bay tại Libya và kết nối với các điểm đến quốc tế, bao gồm Tunisia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Từ đầu tháng Tư, lấy danh nghĩa chống khủng bố và truy quét phiến quân, Lực lượng quân đội miền Đông (GLA) do Tướng Khalifa Haftar đứng đầu, đã phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Tripoli, nơi đặt trụ sở của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA), được quốc tế công nhận.

Sau một số thắng lợi ban đầu, GLA hiện có biểu hiện sa lầy do vướng phải sự kháng cự từ các lực lượng thân GNA.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, giao tranh đến nay đã khiến 653 người thiệt mạng và 3.547 người bị thương.

Dư luận lo ngại về nguy cơ một cuộc nội chiến mới cũng như một thảm họa nhân đạo sẽ xảy ra ở quốc gia Bắc Phi này./.

Lê Quang Trường (TTXVN/Vietnam+)