Lien Hop Quoc len an vu tan cong nha tho Hoi giao o Burkina Faso hinh anh 1Vụ tấn công nhằm vào nhà thờ Hồi giáo ở miền Bắc Burkina Faso. (Nguồn: Asian News Channel)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 12/10 lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở miền Bắc Burkina Faso, làm ít nhất 16 tín đồ thiệt mạng và 2 người bị thương.

Theo người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Stephane Dujarric, Tổng thư ký Guterres đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân cùng chính phủ và nhân dân Burkina Faso sau vụ tấn công nói trên.

Ông Guterres mong những người bị thương sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Ông Guterres cũng tái khẳng định cam kết của Liên hợp quốc trong việc hợp tác với Burkina Faso để thúc đẩy sự gắn kết xã hội và đảm bảo nước này luôn hướng tới phát triển bền vững.

[20 người chết trong vụ tấn công vào mỏ vàng ở Burkina Faso]

Trước đó, người đứng đầu Liên minh các nền văn minh của Liên hợp quốc, Miguel Angel Moratinos cũng lên án vụ tấn công. Ông Moratinos nhấn mạnh rằng mọi hình thức bạo lực và hành động khủng bố nhằm vào các địa điểm tôn giáo và người cầu nguyện, dù thuộc đức tin nào, đều không thể biện minh.

Vụ tấn công trên xảy ra khi các tín đồ Hồi giáo đang tham gia buổi cầu nguyện tối Thứ Sáu ngày 12/10 theo giờ địa phương (tức rạng sáng 13/10 giờ Hà Nội), do các tay súng chưa rõ danh tính thực hiện./.

(TTXVN/Vietnam+)