Burkina Faso: Thương vong tăng ở vụ tấn công vào cơ sở quân sự

Vụ tấn công vào một cơ sở quân sự ở miền Bắc Burkina Faso đã khiến 24 người thiệt mạng, ngoài ra còn có 7 người bị thương và 5 người mất tích.
Khói bốc lên sau một vụ tấn công ở Burkina Faso. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Khói bốc lên sau một vụ tấn công ở Burkina Faso. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số binh sỹ thiệt mạng trong vụ tấn công do các tay súng chưa rõ danh tính tiến hành nhằm vào một cơ sở quân sự ở miền Bắc Burkina Faso ngày 19/9 đã lên tới 24 người so với con số đưa ra ban đầu là 10 người.

Trong tuyên bố ngày 20/8, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Burkina Faso cho biết vụ tấn công còn khiến 7 người bị thương và 5 người mất tích.

Hiện quân đội Burkina Faso vẫn đang tiếp tục tiến hành các chiến dịch trên không và trên bộ, được triển khai để ứng phó với vụ tấn công này. 

Trước đó, một nhóm tay súng chưa xác định đã tấn công đơn vị hiến binh quốc gia Nako ở huyện Koutougou thuộc tỉnh Soum, miền Bắc Burkina Faso.

[Burkina Faso: Tấn công vào đơn vị quân đội gây nhiều thương vong]

Theo quân đội Burkina Faso, đây là vụ tấn công đẫm máu nhất từ trước đến nay của "các phần tử khủng bố" nhằm vào quân đội nước này.

Các vụ tấn công khủng bố ở Burkina Faso thường xuyên xảy ra kể từ năm 2015, buộc hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Trước đó, vụ tấn công thánh chiến được xem là tồi tệ nhất nhằm vào quân đội Burkina Faso tháng 12/2016 làm 12 người thiệt mạng ở Nassoumbou, tỉnh Soum, do khoảng 40 tay súng thực hiện.

Tháng 3/2018, quân đội Burkina Faso cũng phải hứng chịu cuộc tấn công nhằm vào Bộ Tổng tham mưu ở trung tâm thành phố Ouagadougou làm 8 binh sỹ thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục