Burkina Faso: Tấn công vào đám rước tôn giáo, nhiều người thiệt mạng

Một nhóm kẻ khủng bố đã chặn một đoàn rước tôn giáo đang di chuyển qua thị trấn Ouahigouya, sau đó thả những người nhỏ tuổi và sát hại 4 người lớn.
Burkina Faso: Tấn công vào đám rước tôn giáo, nhiều người thiệt mạng ảnh 1Một nhà thờ ở Ouagadougou, ở phía bắc Bukina Faso. (Nguồn: AFP/Getty)

Ngày 14/5, giới chức Burkina Faso cho hay ít nhất 4 tín đồ Công giáo đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào một đoàn người ở phía Bắc nước này.

Người phát ngôn Nhà thờ Ouagadougou cho hay vụ tấn công nhằm vào một đoàn rước tôn giáo đang di chuyển qua thị trấn Ouahigouya vào ngày 13/5. Theo đó, một nhóm kẻ khủng bố đã chặn đoàn rước, sát hại 4 tín đồ.

Trong khi đó, hãng thông tấn AIB của Burkina Faso đưa tin những kẻ tấn công đã chặn đoàn rước, sau đó thả những người nhỏ tuổi và sát hại 4 người lớn.

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ một ngày sau khi khoảng 20-30 đối tượng vũ trang tấn công những tín đồ đang hành lễ trong một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thị trấn Dablo, miền Bắc Burkina Faso, khiến ít nhất 6 người, gồm cả linh mục, thiệt mạng.

[Xả súng tại nhà thờ Thiên chúa giáo làm nhiều người thiệt mạng]

Những kẻ tấn công còn phóng hỏa nhà thờ, một số cửa hàng khác trước khi tấn công một cơ sở y tế gần đó.

Tháng trước, tại nước này cũng xảy ra vụ tấn công nhà thờ Tin lành ở thị trấn Silgadji  khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có cả vị mục sư.

Kể từ 4 năm qua, Burkina Faso đã phải đối mặt thường xuyên với các cuộc tấn công của các nhóm thánh chiến như Ansarul Hồi giáo, Nhóm hỗ trợ đạo Hồi và người Hồi giáo (GSIM) cũng như nhiều nhóm thánh chiến nhỏ khác.

Từ đầu năm, các vụ tấn công khủng bố thường xuyên xảy ra, đặc biệt ở miền Bắc, buộc Chính phủ Burkina Faso phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở một số tỉnh gần biên giới.

Pháp đã triển khai sứ mệnh Barkhane với 4.500 binh lính tại khu vực các nước Mali, Burkina Faso, Niger và Cộng hòa Chad để hỗ trợ các lực lượng địa phương nhằm chống lại phiến quân Hồi giáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục