Burkina Faso: Tấn công vào đơn vị quân đội gây nhiều thương vong

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Burkina Faso cho biết đây là cuộc tấn công "nguy hiểm nhất" của "các phần tử khủng bố" nhằm vào quân đội nước này trong nhiều năm qua.
Burkina Faso: Tấn công vào đơn vị quân đội gây nhiều thương vong ảnh 1Các lực lượng Burkina Faso tuần tra tại thành phố Ouhigouya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 10 binh sỹ thiệt mạng và nhiều người bị thương khi các tay súng chưa rõ danh tính tấn công đơn vị hiến binh quốc gia Nako ở miền Bắc Burkina Faso ngày 19/8 giờ Hà Nội.

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Burkina Faso cho biết đây là cuộc tấn công "nguy hiểm nhất" của "các phần tử khủng bố" nhằm vào quân đội nước này trong nhiều năm qua.

Cơ sở quân sự này ở huyện Koutougou, tỉnh Soum. Theo một số nguồn tin an ninh, số binh sỹ thiệt mạng và mất tích có thể là hơn 20 người.

[Burkina Faso: Các phần tử thánh chiến đột kích giết hại 14 dân thường]

Các vụ tấn công khủng bố ở Burkina Faso thường xuyên xảy ra kể từ năm 2015, buộc hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Trước đó, vụ tấn công thánh chiến được xem là tồi tệ nhất nhằm vào quân đội Burkina Faso tháng 12/2016 làm 12 người thiệt mạng ở Nassoumbou, tỉnh Soum, do khoảng 40 tay súng thực hiện.

Tháng 3/2018, quân đội Burkina Faso cũng phải hứng chịu cuộc tấn công thánh chiến nhằm vào Bộ Tổng tham mưu ở trung tâm thành phố Ouagadougou làm tám binh sỹ thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.