Liên hợp quốc thông báo về vụ chìm tàu ngoài khơi Libya

Người phát ngôn của Tổ chức Di cư quốc tế cho biết các ngư dân đã giải cứu được ít nhất 5 người di cư và đưa họ trở về thị trấn Sabratha vào chiều tối ngày 20/10.
Liên hợp quốc thông báo về vụ chìm tàu ngoài khơi Libya ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) ngày 21/10 cho biết ít nhất 15 người di cư đang cố gắng đến châu Âu đã thiệt mạng trên biển Địa Trung Hải, sau khi thuyền của họ bị lật ngoài khơi bờ biển Libya.

Đây là vụ chìm tàu mới nhất ngoài khơi quốc gia Bắc Phi này.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, người phát ngôn của IOM, bà Safa Msehli, cho biết các ngư dân đã giải cứu được ít nhất 5 người di cư và đưa họ trở về thị trấn Sabratha vào chiều tối ngày 20/10.

[Chìm thuyền trên biển Địa Trung Hải, ít nhất 20 người mất tích]

Chiếc thuyền rời khỏi thị trấn phía tây của Zawya vào hôm 18/10 và đã bị lật khi cách bờ biển Libya khoảng 29km.

Vụ chìm tàu là thảm họa hàng hải mới nhất liên quan đến những người di cư đang tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu.

Theo người đứng đầu phái bộ IOM tại Libya, Federico Soda, hơn 70 người khác đã bị lực lượng bảo vệ bờ biển chặn lại và đưa về Libya hôm 20/10.

Theo IOM, tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2020, có hơn 200 người di cư đã bị chết đuối và hơn 280 người khác bị mất tích khi cố gắng vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu, trong khi hơn 9.800 người di cư đã được đưa trở về Libya.

Trước đó, vào tháng 3/2020, IOM cho biết ước tính số người di cư chết trong khi cố gắng vượt biển Địa Trung Hải đã vượt qua “cột mốc nghiệt ngã” với khoảng 20.000 người kể từ năm 2014./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục