Lien minh chau Au dinh vien tro 8 ty euro cho Ukraine hinh anh 1Người dân Ukraine sơ tán tránh xung đột sang Medyka, Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, các nguồn tin Chính phủ Đức cho biết Liên minh châu Âu (EU) dự định cung cấp 1 gói tài trợ khác cho Ukraine vào tháng 9 với số tiền lên tới khoảng 8 tỷ euro (8,15 tỷ USD).

Một quan chức chính phủ ngày 4/8 nói với các nhà báo rằng một phần của gói viện trợ này sẽ là các khoản tài trợ không phải hoàn trả, còn một phần khác sẽ bao gồm các khoản vay.

Trước đó, Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 7/6 công bố viện trợ bổ sung 1,5 tỷ USD cho Ukraine, nâng tổng trị giá gói hỗ trợ của WB theo kế hoạch cho nước này lên tới hơn 4 tỷ USD.

[Tổng thống Mỹ phê chuẩn dự luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine]

Chiến dịch đặc biệt tại Ukraine của Nga vào cuối tháng Hai đã tác động tiêu cực nghiêm trọng đối với nền kinh tế nước này cũng như hoạt động xuất khẩu ngũ cốc, cũng như làm cạn kiệt khả năng thanh toán của Chính phủ Ukraine.

WB cho biết nguồn tài chính mới sẽ được sử dụng để trả lương cho Chính phủ và công chức Ukraine, lưu ý gần 2 tỷ USD đã được giải ngân cho Ukraine cho đến nay.

Chủ tịch WB David Malpass cho biết ngân hàng này "đang cung cấp hỗ trợ liên tục cho Ukraine và người dân nước này khi xung đột đang diễn ra"./.

(Vietnam+)