Loài tê giác trắng phương Bắc đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

Các chuyên gia về động vật hoang dã cho biết, một trong những con tê giác trắng phương Bắc quý hiếm vừa qua đời tại khu bảo tồn Ol Pejeta ở Kenya.
Loài tê giác trắng phương Bắc đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng ảnh 1Hai cá thể tê giác trắng phương Bắc ở Kenya. (Nguồn: AFP)

Các chuyên gia về động vật hoang dã cho biết, một trong những con tê giác trắng phương Bắc quý hiếm vừa qua đời tại khu bảo tồn Ol Pejeta ở Kenya.

Theo AFP, con tê giác có tên là Suni. Suni đã qua đời tại khu bảo tồn Ol Pejeta vì nguyên nhân tự nhiên. Suni được cho là "cá thể đực cuối cùng có khả năng phối giống."

Suni được sinh ra tại Vườn thú Dvur Kralove ở Cộng hòa Séc vào năm 1980.

Ngày 20/12/2009, bốn con tê giác trắng phương Bắc (trong đó có Suni) đã được đưa trở về Kenya, vùng đất tổ tiên của chúng từ Vườn thú Dvur Kralove ở Cộng hòa Séc.

Hai con đực và hai con cái đã làm một hành trình dài 7.300km từ vườn thú Dvur Kralove (Séc) đến khu dự trữ Ol Pejeta thông qua một dự án có tên là "Cơ hội sống sót cuối cùng."

Tinh trùng của những con đực sinh ra ở Dvur Kralove hiện đang được bảo tồn tại Viện nghiên cứu vườn thú và động vật hoang dã Leibniz (IZW) ở Berlin, Đức.

Sau cái chết của Suni, trên thế giới chỉ còn khoảng 6 con tê giác trắng phương Bắc và tất cả chúng đều sống kiểu nuôi nhốt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.