Liên quan đến dịch COVID-19, ngày 21/3 thị trưởng thành phố London (Anh) Sadiq Khan cho biết hàng trăm người vô gia cư tại thành phố đã được đưa vào một số khách sạn để tự cách ly và bảo vệ họ trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo nguồn tin trên, hiện thành phố đã chuẩn bị khoảng 300 phòng thuộc 2 khách sạn trong nội đô để làm nơi ở cho những người vô gia cư này ở trong vòng 12 tuần tới.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 21/3, giới chức nước này đã triển khai thêm nhiều biện pháp chống dịch COVID-19, trong đó quyết định ngừng các chuyến bay tới 46 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng như cấm mọi hoạt động du lịch và ăn uống đông người trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã tăng gần gấp đôi mỗi ngày trong một tuần qua kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

[COVID-19: Nga có ca tử vong đầu tiên, Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới]

Tính đến ngày 20/3, đã có 9 ca tử vong trong tổng số 670 ca mắc COVID-19.

Riêng tại Ankara, chính quyền thành phố đã cấm bay với 22 nước, đóng cửa toàn bộ các trường học, quán cà phê và quán rượu cũng như cấm tổ chức các buổi hành lễ đông người...

Cùng ngày, Bộ Y tế Thụy Sĩ thông báo, nước này đã ghi nhận 6.100 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 56 ca tử vong.

Hà Lan cũng ghi nhận thêm 637 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc lên 3.631 và thêm 30 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại Hà Lan tính đến ngày 21/3 là 136 người./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)